Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

3 án chung thân cho 28 bị cáo nguyên cán bộ hải quan

Đại diện VKS đã đề nghị 3 án chung thân cho 3 bị cáo, gồm:  Hứa Châu, Lê Dũng & Trần Thị Bích Tuyền.

Ngày 20.10, TAND Hồ Chí Minh tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án Lê Dũng, nguyên Giám đốc công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Sài Gòn cùng 39 bị cáo khác trong vụ án “buôn lậu”… xảy ra tại công ty CP công nghệ thực phẩm Sài Gòn & Cục Hải quan An Giang, Cục Hải quan HCM.
Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND Hồ Chí Minh đã kiến nghị 3 án chung thân cho 3 nguyên giám đốc gồm: Lê Dũng , Hứa Châu (Công ty TNHH TM MTV Lâm Kim Ngọc) & Trần Thị Bích Tuyền (Công ty TNHH Lam Tuyền và công ty TNHH Đại Bắc Tài).
Theo đại diện Viện KSND Hồ Chí Minh, trong quá trình điều tra, bị cáo Lê Dũng không khai nhận hành động của mình, khi ra tòa, bị cáo còn cho rằng do bị ép khai nhận tội và phủ nhận tất cả các hành động phạm tội.
Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai tại các bản tự khai của các bị cáo & lời khai của những bị cáo khác, các cơ quan tính năng đã có cơ sở xác định hành động phạm tội. chi tiết, Lê Dũng, Hứa Châu và Trần Thị Bích Tuyền đã cùng nhau lập các hợp đồng xuất khẩu khống thuốc lá có giá trị cao với VAT 10%. Nhưng khi xuất khẩu thì đánh tráo bằng các loại hàng hóa rẻ tiền nhằm làm hồ sơ xin hoàn tiền thuế giá trị gia tăng với sự trợ giúp các nhiều cán bộ Hải quan Tp.HCM & An Giang, chiếm đoạt tài sản của cơ quan nhà nước.
Bằng âm mưu này, các bị cáo đã làm thủ tục xin hoàn hơn 80 tỉ đồng VAT. Trong đó, 25% số tiền được chuyển về doanh nghiệp của Lê Dũng chiếm hưởng, 75% còn lại các bị cáo chia nhau.
 
Từ những nhận định trên, đại diện Viện KSND HCM đã kiến nghị tuyên phạt bị cáo Lê Dũng với 3 tội danh: "buôn lậu" với mức án từ 4 đến 6 năm tù; "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với mức án chung thân; "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thực hiện công vụ" với mức án từ 13 đến 15 năm tù. Tổng mức án là chung thân.
tương tự, bị cáo Trần Thị Bích Tuyền cũng bị đề nghị mức án chung thân (trong đó, 4 đến 6 năm tù về tội "buôn lậu", chung thân về tội " lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và chung thân về tội "đưa hối lộ").
Bị cáo Hứa Châu cũng bị kiến nghị mức án chung thân (trong đó, 4 đến 6 năm về tội "buôn lậu", chung thân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản").
Phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận chiều 20.10.

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET