Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Chuyện mất tờ khai hải quan

Hỏi : không thể hiểu kết toán bên mình lưu trữ hồ sơ như thế nào mà giờ tờ khai hải quan NK (bản lưu của DN) không tìm thấy. tờ khai ngày 5/10/2010, đã mấy năm rồi không biết có sao y lại được không.
Bạn nào biết chỉ giúp mình làm thủ tục xin sao y lai tờ khai với?

tờ khai này đã hơn hai năm rồi thì chắc đã được lưu vào kho của cục hải quan rồi và tìm hơi lâu đó.Bạn làm công văn gửi lên chi cục HQ nơi bạn đăng ký tờ khai để xin sao lục hồ sơ.Mức nộp phạt từ 1-3 triệu đó bạn.

 

Hỏi : Em mới mua chiêc xe NG của lãnh sự quán nhưng đang bị thất lạc tờ khai hải quan xe nhập khẩu, nay em muốn trích lục thì thủ tục ra làm sao ạ

 

 

Em tới chi cục hải quan nơi làm thủ tục tạm nhập lô hàng là chiếc ô tô này rồi đề nghị sao lại tờ khai hải quan. Khi làm CV kiến nghị sao tờ khai hải quan thì nên nhờ đóng dấu của bên ĐSQ sẽ thuận tiện hơn.

Sau khi có bản sao tờ khai hải quan thì làm tiếp nốt các thủ tục chuyển nhượng theo quy định hiện nay ban hành

 

 

Hỏi : có anh chi em nào có cách thanh khoản hoàn thuế khi không có tờ khai gốc không ? Mình đã xin được tờ khai sao y rồi nhưng không ăn thua gì, theo điều 118 của thông tư 79 thì phải có tờ khai gốc mới có thể hoàn thuế được

 

 

Khi bị mất tờ khai bản chính làm đơn xin sao lục & bị xử phạt vi phạm hành chính về lưu trữ tài liệu không đúng qui định sau đó thanh khoản thông thường với bản sao lục này. hiện nay Tổng cục đang có dự thảo nộp tờ khai thanh khoản bản copy y.

 

 

Hỏi : hiện giờ e đang gặp 1 vấn đề là e bị mất 1 số tờ khai xuất GC của các năm trc khi đã thanh khoản xong, vậy có bác nào vấp fai trưởng hợp như e ko ạ, nếu có cho e hỏi e fai làm thủ tục j hay bị phạt mức bao nhiu ạ.

 

 

Việc làm lại tờ khai bạn vui lòng tra cứu thông tư 194 của bộ tài chính, còn việc bị phạt thì tìm hiểu Nghị Định 97/2007 và Nghị định 18/2009 (sửa đổi bổ sung Nghị định 97)

 

 

Hỏi : Tình hình là mình đã làm mất tờ khai HQ bản lưu công ty, giờ đang cần sao lưu lại. Bạn nào có kinh nghiệm chỉ giáo cho mình với. Mình cần phải làm gì và nếu bị phạt thì bao nhiêu nhỉ?

 

Mất tờ khai chả có gì là phức tạp cả có những vấn đề sau bạn cần xử lý ( chú ý phạm vi xử lý vận dụng cho từng chi cục Hải Quan ) nói chung cần những chứng từ sau thì bất kể chi cục nào cùng làm được :
+ công văn xin sao y tờ khai
+ giấy xác nhận của công an về việc mất tờ khai
+ bản sao y doanh nghiệp tờ khai đã mất
đầy đủ như vậy chả có Vì sao gì không làm được , áp dụng theo quy định hải quan nộp mức phạt hành chính

 

 

Hỏi : Bên em có nhập một lô hàng ở cửa khẩu miến Bắc, thông qua 1 anh làm dịch vụ (gọi là anh A)
Sau khi gởi tờ khai vào hải quan, thì anh kiểm hóa lô hàng đó chuyển công tác, nên anh A báo với em là: hải quan đó chuyển công tác rồi, nên không ai ký thông quan cả. thế là em vẫn đợi, đợi tới 6 tháng sau, anh A lại báo là bên Hải quan làm mất tờkhai của mình rồi, lại 6 tháng sau đó, anh A gởi vào cho em bản photo TKHQ "bản lưu hải quan" đã được đóng dấu thông quan, nhưng chỉ là dấu mộc vuông màu đỏ ghi là Tổng cục hải quan - cục hải quan Lạng Sơn -Chi cục hải quan cửa khẩu Lạng Sơn (1). chỉ có thế thôi, không có bất kì một chữ ký hay dấu sao y nào hết. Vậy mọi người cho em hỏi:
1. Nếu trong trường hợp bthuong, Khi mình đưa tờ khai và giấy tờ đầy đủ thỉ trong thời gian bao nhiêu lâu, Hải quan trả lại tờ khaiđã đóng dấu thông quan cho minh?
2. Nếu hải quan chuyển công tác thì phải có người khác ký thông quan, đúng không ạ?
3. Nếu hải quan làm mất tờ khai của công ty thì công ty không cần nộp phạt hành chính phải không? thủ tục cần có để trích lục TKHQ là như thế nào?
4. Nếu là trích lục tờ khai đã mất thì phải có chữ ký & dấu tròn của chỉ huy cục hải quan, đúng không ạ?

 

 

1. Nếu trong trường hợp bthuong, Khi mình đưa tờ khai & giấy tờ đầy đủ thỉ trong thời gian bao nhiêu lâu, Hải quan trả lại tờ khaiđã đóng dấu thông quan cho minh? Khi hàng được thông quan nghĩa là TK đã được đóng dấu thông quan (TK xem như bằng chứng hàng đã được thông quan & làm chứng từ xác minh nguồn gốc hợp pháp lý của hàng hóa).
2. Nếu hải quan chuyển công tác thì phải có người khác ký thông quan, đúng không ạ? Trước khi chuyển công tác cán bộ HQ phải hoàn thành công việc ký TK (trong trường hợp này là TK do cán bộ khác viết - 2 cán bộ kiểm hàng). Nếu cán bộ đó bất đắc kỳ... thì Lãnh đạo Chi cục HQ sẽ phân công lại cán bộ khác (làm bằng tay thì dễ hơn điện tử). Dù việc này là không đúng như đã nói trên nhưng HQ làm được.
3. Nếu hải quan làm mất tờ khai của công ty thì doanh nghiệp không cần nộp phạt hành chính phải không? Đúng. thủ tục cần có để trích lục TKHQ là như thế nào? làm công văn kiến nghị trích lục và nộp phạt VPHC nếu mình mất TK
4. Nếu là trích lục tờ khai đã mất thì phải có chữ ký và dấu tròn của chỉ huy cục hải quan. Đúng.

*Quan trọng khóa học XNK online khuyến mãi khủng*

Hoàn trả 100% học phí nếu không hài lòng với chất lượng khóa học

Thành thạo quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa tương đương người có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm!

Tuyền đã thử, còn bạn thì sao


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET