Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Freight forwarder là gì?

Đây là khái niệm khó hiểu nếu không phải người trong ngành cho nên nhiều người hỏi thì tôi chỉ nói đó là nghề giao nhận vận tải , thu xếp dịch vụ vận tải dùm cho chủ hàng xuất nhập khẩu.

Cụ thể hơn thì Freight Forwarder (Forwarder) là thuật ngữ chỉ người (công ty) làm nghề giao nhận vận tải ( Forwarding). Thực tế đây là một bên trung gian nhận vận chuyển của chủ lô hàng, chuyên thu xếp các lô hàng lớn từ những lô hàng nhỏ để tiết kiệm chi phí cho chủ lô hàng và thuê người vận tải (hãng tàu, hãng hàng không) vận chuyển từ điểm xuất phát tới điểm đích.

Ví dụ : Một công ty ở Hưng Yên muốn xuất khẩu 1 container 40' thiết bị sang Felixstow , Anh. BPL Logistics chúng tôi sẽ nhận vận chuyển dùm cho công ty này. Chúng tôi sẽ tìm hãng tàu phù hợp để thuê vận chuyển container này tới đích. Nghe có vẻ như khá đơn giản nhưng thực tế vô cùng khó khăn hay ít ra là đối với chủ lô hàng.

Các bạn nghĩ chúng tôi là dạng cò và buôn nước bọt sống qua ngày , bạn đã đúng chúng tôi là cò buôn bán và chỉ đứng giữa ăn chênh lệch nhưng chúng tôi không buôn nước bọt sống qua ngày vì đây là qui trình đòi hỏi trình độ nghiệp vụ khá cao và không phải ai cũng biết (thực tế là rất ai biết) , nghề của chúng tôi cũng không nhỏ bé như các bạn tưởng không kể ở Việt Nam trên thế giới có những công ty logistics nổi tiếng như Panalpina, K+N, Schenker... cũng làm dịch vụ forwarding với qui mô hàng chục ngàn nhân viên và doanh thu hàng năm lên đến vài chục tỉ đô la Mỹ.

Và tại sao bạn lại cần forwarder hãy đọc câu trả lời tại : Dịch Vụ Vận Chuyển Đường Biển

Xem thêm >>>

CIF LÀ GÌ?
FOB LÀ GÌ ?
KHÁC NHAU GIỮA CIF VÀ FOB

 

*Quan trọng khóa học XNK online khuyến mãi khủng*

Hoàn trả 100% học phí nếu không hài lòng với chất lượng khóa học

Thành thạo quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa tương đương người có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm!

Tuyền đã học, còn bạn thì sao


HOTLINE: 0919274773 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET