Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hỏi đáp nhập khẩu quần áo

Hỏi : Hỏi Thuế nhập khẩu quần áo

Em đang chuyển nhà nước ngoài về có lô hàng toàn là quần áo, sách vở học tập (hiện là du học sinh bên Nhật) Hiện tại em đã học xong & muốn chuyển toàn bộ số đồ dùng của mình về Việt Nam, không hiểu về Cảng Hàng Không Sân Bay ngoài nước Nội Bài, lô hàng của em có phải chịu Thuế nhập khẩu không & Thuế NK là bao nhiêu?

Em thao khảo điểm b mục 5 điều 100 của thông tư 79/2009/TT-BTC như sau: "b) Đối với người nhập cảnh
b.1) Định mức miễn giảm thuế được chấp hành luật tại Nghị định số 66/2002/NĐ-CP ngày 1 tháng 7 năm 2002 của nhà nước quy định về định mức hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh & quà tặng, tặng nhập khẩu được miễn giảm thuế.
b.2) Trường hợp hàng hoá nhập khẩu vượt tiêu chuẩn được miễn giảm thuế thì đối tượng có hàng hoá nhập khẩu phải đóng thuế đối với phần vượt. Nếu tổng tiền thuế phải nộp đối với phần vượt dưới năm mươi nghìn đồng thì được miễn thuế. Người nhập cảnh được chọn vật phẩm để đóng thuế trong trường hợp hành lý mang theo gồm nhiều vật phẩm."

Như vậy nếu chỉ là hành lý hỗ trợ sinh hoạt học tập của em sẽ không bị chịu Thuế nhập khẩu đâu

Hỏi : Thuế Mua quần áo trên mạng

Một số quần áo trên web của Mỹ , Châu Âu , v...v em muốn mua, vậy thì khi mình mua thuế quần áo mình phải trả là bao nhiêu ? ví dụ 1 cái áo : 25USD[$] , hay 25Euro . Mong admin giúp đỡ . Cảm ơn

Bạn sẽ phải nộp Thuế nhập khẩu và thuế GTGT khi nhập khẩu hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Tùy vào mặt hàng mà hải quan áp thuế, bạn tham khảo phân nhóm 6101 để biết chi tiết hàng của bạn thuộc HS code nào. Mức Thuế nhập khẩu quần áo là 20% & thuế giá trị gia tăng là 10%.

 

Hỏi : Nhập khẩu quần áo, giày dép & phụ kiện

Tôi đang có ý nhập khẩu quần áo, giày dép và phụ kiện cao cấp từ châu Âu về để mở một boutique. Cũng chưa có kinh nghiệm nên nhờ anh chị chỉ giùm các bước cần làm với hải quan & thuế. Ngoài ra thuế suất với các mặt hàng này sẽ là bao nhiêu? Ngoài Thuế nhập khẩu, hàng hóa của tôi còn phải chịu thuế/phí nào khác không? Cám ơn nhiều.

 

Với hải quan: chỉ đóng thuế nhập khầu và VAT(10%) trước khi nhận hàng. Thuế suất NK quần áo bình thường là 20%, giày dép là 32%. Còn phải Thi hành một số thủ tục khác như: đăng ký nhập khầu tự động (7-10 ngày); đăng ký kiểm chứng dư lượng phoman-dehit trên sản phầm.

 

Hỏi :

cho em hỏi tí, mình phải xin NK tự động và chất lượng của viện dệt may trước khi mở tờ khai thuế phải không các bác, mà ngoài viện dệt may ra thì có chỗ nào cấp chứng nhận chất lượng không nhỉ?. Các bác thông thái chỉ giùm em với. Ngoài ra em còn thắc mắc là hồ sơ nhập khẩu quần áo tự động phải khai giá USD. Hàng của em thì thanh toán bằng JPY. Vậy trên hồ sơ em ghi cả 2 loại tiền có được không? Nếu ghi mỗi tiền $ đến lúc nhập khẩu, tỷ giá đổi mới thì biết đâu hải quan lại không cho NK. Mong ad hướng dẫn tận tình cho em với

 

Phải xin trước khi nhập. Ngoài Viện Dệt may thì 3 Trung tâm ĐLCL 1,2,3 đều được. Việc ghi $ trên đơn nhập khầu chỉ là việc chứng minh mình có kỹ năng thanh toán mà thôi (ngân hàng xác nhận tài khoản/ hoặc chấp thuận thanh toán nếu mở LC/ hoặc giấy chuyển tiền - đã thanh toán), không ảnh hưởng đến việc khai hải quan.

 

Hỏi : Nhập khẩu quần áo Sl lớn

Mình đang tính nhập khẩu quần áo với số lượng lớn, mong admin trả lời giúp mình 2 câu này với:
1, Nếu nhập số lượng lớn với tư cách cá nhân thì hải quan có cho nhập không? Nếu không cho nhập thì mình phải làm sao?
2. Thuế nhập khẩu quần áo tính như thế nào?

 

1. Nhập nhiều chắc không cho nhập đâu, bạn đứng tên công ty nào đó mà nhập
Quần áo thì chắc phải Đăng ký ở Viện dệt may rồi
2. Thuế nhập khẩu thì tính theo giá đến Cảng Việt Nam (mức thuế suất thì tùy từng loại, nhưng thường là cao, còn bảo hộ quần áo nội địa nữa chứ)
 

*Quan trọng khóa học XNK online khuyến mãi khủng*

Hoàn trả 100% học phí nếu không hài lòng với chất lượng khóa học

Thành thạo quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa tương đương người có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm!

Tuyền đã thử, còn bạn thì sao


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET