Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hỏi đáp nhập khẩu xe máy, xe moto

Hỏi : Thủ tục nhập khẩu xe máy

em đang tính toán nhập một chiếc xe máy với 1 trong 2 mục đích: bán lại hoặc chạy. Cho em hỏi 1 vài vấn đề :
1/ Với 1 trong 2 mục đích trên thì vẻ ngoài nhập khẩu và thủ tục hải quan có không giống nhau không?

2/ Các loại thuế má áp dụng vào việc nhập khẩu xe máy là gì? & mức thuế là bao nhiêu?

3/ Quy trình để Thực hiện quá trình nhập khẩu là những giai đoạn gì?
 

1- bạn đặt đơn hàng về chạy hay bán thì ko liên quan gì đến vấn đề thủ tục Hải Quan & hình thức Nhập Khẩu : Vì thủ tục Hải Quan vẫn là thủ tục Hải quan, bạn làm xong thủ tục thì xe đó là của bạn. Muốn chạy là quyền lợi của bạn, muốn bán là quyền của bạn.
* Còn hình thức Nhập Khẩu thì mình chưa hiểu ý bạn cho lắm? Chắc bạn nghĩ về vấn đề tờ khai nhập khẩu theo hình thức Kinh Doanh - hay nhập khẩu theo hình thức Phi Mậu Dịch, có đúng vậy không? Vậy mình xin tư vấn mục nhỏ này là : hình thức Kinh doanh có nghĩa là : Nếu bạn và thằng bên quốc tế làm 1 Hợp Đồng mua bán ==> lúc đó họ mới gọi là nhập theo hình thức Kinh Doanh. CÒn nếu thằng bên kia gửi tặng bạn, cho bạn, hoặc là gửi hàng cho bạn làm mẫu ở VN => Lúc này người ta thường làm thủ tục nhập khẩu theo hình thức Phi Mậu Dịch ( có nghĩa là không mang tính thương Mại ).
==> Tóm tắt ý trên có nghĩa là bạn hiểu sai về vấn đề hình thức Nhập khẩu. Vì vấn đề này chỉ dùng để nói tới mối quan hệ thương mại của bạn & người bên nước xuất khẩu về. Còn chuyện bạn về đây bán cho ai - hay chạy : thì đó là 1 chuyện khác nữa

2- Các loại thuế đánh vào xe máy : Theo mình được biết là có 3 loại thuế
* Thuế nhập khẩu : 75% tổng giá trị mặt hàng. Có nghĩa là nếu chiếc xe là 100 đ. thì Thuế nhập khẩu là 75 đ.
* Thuế TTĐB ( tiêu thụ đặc biệt ) = ( giá trị mặt hàng + Thuế NK ) * 50% . theo đơn cử trên thì thuế TTĐB là : ( 100 đ + 75 đ ) * 50% = 87,5 đ
* Thuế thuế giá trị gia tăng : ( giá trị mặt hàng + Thuế nhập khẩu + thuế TTĐB ) * 10% = ( 100 đ + 75 đ + 87,5 đ ) * 10% = 26,25 đ
* các chi phí khác : Phí Local charge - phí cước tàu biển - phí phát sinh khác - phí trucking -.... ( tùy theo nước xuất khẩu ở đâu , tùy theo hàng nhiều hay ít , ... )
Bấy nhiêu đó là đủ thấy giá trị bao nhiêu rồi

3- Các bước để Thi hành quá trình Nhập Khẩu : đi hỏi bằng miệng. Cứ lên trên Cục Hải Quan Thành Phố Hồ Chí Minh, vào thẳng phòng ông nào to nhất mà hỏi
 
 

Hỏi : Biểu Thuế NK xe moto 100% chạy điện

Hiện tại doanh nghiệp mình đang có dự định nhập xe mô tô 2 bánh chạy 100% bằng điện tuy nhiên chưa rõ biểu thuế của dòng xe này ra làm sao vậy bác nào biết biểu thuế (Thuế Nhập khẩu, thuế Tiêu thụ đặc biệt) cho xe mô tô 2 bánh chạy 100% bằng điện thì cho em biết với.
 
Bác vào chuyên đề tra cứu mã hs nhờ ae tra hộ rồi kiểm chứng trong biểu thuế 2011
 
 

Hỏi : Nhập khẩu xe motor phân khối lớn đã qua sử dụng

Mình có 1 chiếc motor 600 phân khối đã qua sử dụng 1 năm muốn đưa về Việt Nam .Nhưng theo quy định thì cấm nhập giờ làm sao đây ?
 
Bạn ơi, luật này chỉ áp dụng đối với xe ô tô thôi. Xe máy cũ thuộc loại cấm nhập khẩu rồi (trừ trường hợp xe của bạn là tài sản di chuyển theo chỉ dẫn tại TT79)

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET