Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hỏi đáp thủ tục nhập khẩu hóa chất

Hỏi :DN mình đang cần NK hóa chất parafin wax và parafin oil để sản xuất nến cây.Xin cho mình biết thủ tục nhập khẩu gồm những gì.

hàng này theo mình mã HS code nằm trong chương 2712 và chi tiết là 2712901000, thủ tục nhập khẩu thông thường như các hàng khác & đăng ký kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế theo 818/QĐ-BYT. Nếu bạn cần gì thêm thì liên hệ với mình. Chúc thành công !

 

Hỏi :công ty em 100% vốn nước ngoài, sắp tới muốn nhập khẩu hóa chất ( arcrylates, methacrylates ..)Nhờ mọi người chỉ dẫn thủ tục nhập khẩu (cần những thứ giấy phép, chứng thực gì so với các mặt hàng thông thường)

Đối với hoá chất và tiền chất nguy hại bạn nên coi nghị định 108 đưa ra về danh mục hoá chất, kinh doanh có điều kiện(108/2008/NĐ-Cp ngày 07/10/2008, bạn nên coi hoá chất DN của bạn có chịu sự điều chỉnh không? nếu có liên hệ với bộ công thương để xin giấy phép.Trong nghị đinh & luật hoá chất có hướng dẫn và các form mẫu cần thiết đó.

Bạn cần giấy phép của Cục Hóa chất và giấy phép của cục y tế(nếu liên quan đến vệ sinh đáng tin cậy thực phẩm)
Cục hoá chất ở gân hồ Gươm
Chi cục VSATTP ở Nui trúc.

Hỏi : Hiện thời DN mình đang muốn nhập khẩu 1 loại hóa chất làm dung môi nhưng hóa chất này nằm trong danh mục hànghóa chất độc hại xuất nhập khẩu có điều kiện (theo thông tư 01/2001/TT-BCN và thông tư 08/2001/TT-BCN, trong Phụ lục số 2/SĐ kèm với thông tư 08/2001/TT-BCN).

Để nhập loại hàng này, mình cần phải có những giấy tờ gì để trình cho Hải quan ngoài những giấy tờ thông thường như Hợp đồng, invoice, packing list, CoA, Bill???

Rất mong được Ban Quản trị và các bạn giúp đỡ. Mình chân thành cám ơn.

Mặt hàng hóa chất này bạn phải xin giấy phép chuyên lĩnh vực, cơ quan quản lý là Bộ Công thương cho phép nhập khẩu. (Trước kia mình nhập khẩu thì phải xin GPNK của Bộ Công nghiệp)

Khi làm thủ tục hải quan bạn xuất trình bộ hồ sơ như bình thường và có thể hải quan chỉ đạo kèm theo CA hoặc cung ứng công thức hóa học của hóa chất đó.

 

Hỏi : Hiện thời bên công ty mình sắp nhập 1 lô hàng hóa chất axit Phosphric.
theo mình được biết, vs những mặt hàng này phải có giấy xác nhận khai báo hóa chất nhưng mình chưa bao giờ làm hàng cho mặt hàng này nên cũng kh rành lắm về thủ tục.
Vậy có ai đã từng nhập khẩu hóa chất, có thể cho mình xin các mẫu giấy tờ cần thiết, cùng vs việc hướng dẫn giúp mình thủ tục xin giấy xác nhận khai báo hóa chất được không?
Mình mong có được sự giúp sức của mọi người.

Bạn xem thông tư 40/2011/TT-BCT ngày 14/11/2011 về việc chỉ dẫn khai báo hóa chất nhé
Form khai báo hóa chất bạn xem phụ lục I đính kèm theo thông tư
Hồ sơ gồm có :
Bản khai báo hóa chất (phụ lục I TT 40)
Invoice / Packing list ; Sales liên hệ , B/L , MSDS
Nếu ở HCM bạn khai báo tại 08 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

 

Hỏi : Cho em hỏi về thủ tục nhập khẩu mặt hàng hóa chất nguy khốn
Hóa chất này nằm trong danh mục phải khai báo hóa chất.Phu luc V 108/2008/ND-CP.
Thủ tục khai báo hóa chất này cần các chứng từ gì ?khai báo ở đâu .
Có cần phải lưu ý những điểm nào ??

1 hóa chất nguy khốn thì bạn phải có giấy phép nhập khẩu.
2 khai báo hóa chất của bộ công thương.
3 giám định hóa chất (trong 5 năm), nếu chưa có thỉ phải mang đi giám định.
còn các giấy tờ khác thì như thông thường.
bên mình vẫn làm như vậy.

Hỏi : tình hình là em có khách hàng muốn nhập hóa chất. Có bác nào biết về thủ tục nhập khẩu loại hóa chất NaOH không? xin các bác tư vấn giúp, nghe đâu nhiều thủ tục lắm. chi tiết những gì? hay có những loại giấy tờ gì?

thứ 1- phải biết công thức hóa học của nó - và tên thương mại ( lên google tra tên hàng , nằm trong trang web Wiki... thì lấy ).
thứ 2 - xem thử hàng về cảng nào. Lên cảng đó hỏi thằng HẢi quan. Hỏi bất cứ HAi quan đăng ký nào cũng được. Hỏi nó hướng dẫn cho cách làm thủ tục.
thứ 3 - cứ làm thủ tục thông thường đi. Ko có gì đâu ^^!.
Thường cái này dễ bị bắt đi giám định sản phẩm lắm

 

Hỏi :doanh nghiệp em sẵn sàng nhập khẩu mặt hàng Calcium Hypochlorite 65%-Ca(ClO)2 để sử lý nước thải. Mà em lại không rành về hàng hóa chất nên không hiểu áp mã sao cho đúng, và thủ tục nhập khẩu ra làm sao ? Mong các Bác hướng dẩn giúp em.

kiểm chứng Nghị định 26/2011/NĐ-CP ngày 08 tháng bốn năm 2011 để nghiên cứu thủ tục xin nhập khẩu hóa chất bạn nhé!
Cũng mất khá nhiều thời gian đấy!!!

 

Hỏi : hiện nay tôi đang có một vấn đề muốn được nhờ các bạn nếu ai biết thì giải đáp giúp cho.
doanh nghiệp tôi có nhập khẩu 1 lô hóa chất bao gồm các sp sau:
Tên hàng & mã HS
Lacquers làm từ các loại polymer acrylic Dichol WFT Macro 1546 1L chịu nhiệt trên 100 độ C - HS: 3208209010 Tên file MSDS: SDB 1546A
Thuốc màu (pigment) (thành phần gồm nhựa epoxy & bột kim loại), được phân tán trong môi trường không có nước , ở dạng lỏng hay dạng bột nhão, chống ăn mòn ULTRALMETAL UM Ceram P 1231 cpl. 0.5kg cpl. Box chịu nhiệt trên 100 độ C HS 3212901900 Tên file MSDS: SDB 0400A; SDB 0666A; SDB 1233A, SDB 1591A, SDB 2016.

Hải quan yêu cầu phải có giấp phép của bộ công thương do trong thành phần của thành phẩm có hiện diện của hóa chất nằm trong phụ lục 3 của thông tư 01/2006/TT-BCN. Nhờ các bạn trả lời giúp :
1. Mã HS khai báo như vậy có chính xác không?
2. Trường hợp này DN tôi có phải khai báo hóa chất (ở bộ công thương) theo thông tư nói trên không? Nếu phải khai báo nhờ các bạn chỉ giúp là xin phép theo từng lô hàng hay xin một giấy phép tổng? Hàng đang làm thủ tục hải quan thì hiện nay mới xin phép có được không hay phải khai báo xin phép trước? Thủ tục như thế nào? Trong thời hạn bao nhiêu ngày từ khi làm thủ tục thì phải trình giấy phép cho Hải quan? Hàng của DN tôi về đã 10 ngày nhưng chưa rút ra được vì tờ khai thuế phải sửa nhiều lần và hiện tại đang vướng khâu xin phép này.
3. Nếu không phải xin phép, các bạn trả lời giúp giùm tôi làcó thể viện dẫn điều nào trong quy định, hay thông tư nghị định hướng dẫn nào của các ban ngành, để tôi có thể trao đổi lại với hải quan.

1.Cơ bản về mã thì tôi nghĩ không có vấn đề gì! Nếu thực tế hàng đúng như thế thì ko sai! (lẽ ra thuốc màu bạn không nên để thành phần vào đấy)

2. Khai báo hóa chất thì phải khai báo ở cục hóa chất chứ không phải ở bộ công thương. Nhưng tôi đã từng nhập khẩu các mặt hàng tương tự HS code như thế nhưng không phải xin giấy phép cục hóa chất bao giờ (Vì không thuộc diện hàng hóa phải xin giấy phép của cục hóa chất)

Hàng của bạn HQ yêu cầu phải xin giấy phép có thể là do trong thành phần hàng hóa có một số hoạt chất phải nằm trong diện xin giấy phép. (Tuy nhiên nếu hàng hóa phải xin giấy phép thuộc Bộ Công thương thì chỉ có giấy phép nhập khẩu tự động thôi!)

Nếu phải xin giấy phép ở Cục hóa chất thì mất nửa tháng.
Nếu phải xin giấy phép ở Bộ công thương thì mất 9 ngày ( bao gồm 2 ngày gửi thư đi và nhận thư về)
Xin giấy phép được quyền xin trước hoặc sau khi hàng về.

*Quan trọng khóa học XNK online khuyến mãi khủng*

Hoàn trả 100% học phí nếu không hài lòng với chất lượng khóa học

Thành thạo quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa tương đương người có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm!

Tuyền đã thử, còn bạn thì sao


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET