Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Purchase Order - po là gì trong xuất nhập khẩu ?

Purchase Order hay po là thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vậy PO là gì? Những nội dung cơ bản của nó là gì?

purchase order - po là gì

PO là gì?

 Purchase Order hay còn gọi là đơn đặt hàng là một loại giấy tờ được ủy quyền để thực hiện giao dịch buôn bán. Purchase order sẽ có giá trị pháp lý ràng buộc khi người bán đồng ý.

Trong Purchase Order sẽ gồm các nội dung như: giới thiệu hàng, số lượng, giá, thanh toán, thời gian giao hàng, những điều khoản khác liên quan đến quyền và nghĩa vụ của hai bên và xác định người bán cụ thể.

Những lý do khiến công ty nên sử dụng PO

Purchase order thường được dùng trong những vấn đề gì?

Những nội dung cơ bản của PO

Một Purchase order gồm những nội dung cơ bản như sau: Số và ngày, thông tin người mua, thông tin người bán, PIC, mô tả hàng hóa, số lượng, thông số kỹ thuật và chất lượng hàng hóa, đơn giá của hàng hóa, giá trị của hợp đồng, điều kiện thanh toán, những điều kiện để giao hàng,  tài khoản ngân hoàng, chữ ký, con dấu đại diện,….

Thông qua bài viết, có lẽ bạn đã biết Purchase Order là gì? Những nội dung cơ bản của PO. Điều này, giúp bạn bổ sung thêm kiến thức khi làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET