Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Quản trị chuỗi cung ứng là gì ?

Mọi người thường hay nhầm lẫn giữa logistics và chuỗi cung ứng. Quản trị chuỗi cung ứng gồm cả logistics. Vậy quản trị chuỗi cung ứng là gì? khác biệt so với dịch vụ logistics như thế nào.

Chuỗi cung ứng là gì?

Với tên quốc tế là Supply Chain là hệ thống gồm những tổ chức, cá nhân hoạt động quá trình vận chuyễn sản phẩm từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

Là quá trình hoạch định, quản lý những hoạt động như tìm nguồn hàng, sản xuất và các hoạt động liên quan đến quản trị logistics. Quản trị chuỗi cung ứng là sự kết nối và phối hợp các đối tác như nhà cung cấp, trung gian, nhà cung cấp dịch vụ liên quan, khách hàng thành một  mô hình kinh doanh hiệu quả và kết dính.

Quản trị chuỗi cung ứng gồm quá trình sản xuất và Logistics gồm nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận như marketting, thiết kế, tài chính, công nghệ,…

quản trị chuỗi cung ứng là gì

Chuỗi cung ứng phổ biến hiện nay

Vai trò của chuỗi cung ứng

Cơ hội làm việc ở lĩnh vực chuỗi cung ứng:

Sự khác nhau giữa logistics và chuỗi cung ứng

Nhiều người hiện nay vẫn còn nhằm lẫn giữa logistics và chuỗi cung ứng. Nhưng chuỗi cung ứng gồm tất cả các hoạt động của logistics, diễn ra ở trong và ngoài doanh nghiệp trong thời gian dài hạn với mục tiêu làm giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Logistics chỉ là một hoạt động của chuỗi cung ứng.

Thông qua bài viết, đã cung cấp cho bạn biết về chuỗi cung ứng là gì? Cũng như những kiến thức cơ bản quản trị chuỗi cung ứng.  


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET