Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu

Nếu a/c đang là cá nhân và muốn thực hiện khâu xuất nhập khẩu hàng hóa thường xuyên thì việc thành lập công ty gần như là điều phải làm vì những lợi ích mà nó mang lại (a/c có thể xem bài viết lợi ích việc thành lập công ty xuất nhập khẩu) tuy nhiên đối với những người không chuyên và không quen làm việc với hồ sơ, giấy tờ, càng không quen với việc đi thành lập công ty thì thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu phải nói rất khó khăn và phức tạp, tất nhiên kiên nhẫn sửa mỗi khi hồ sơ sai bị trả lại thì cuối cùng vẫn hoàn thành tuy nhiên a/c kinh doanh, buôn bán thì thời gian là vàng bạc không thể có chuyện dành thời gian làm 1 việc mà có khi chỉ làm 1 lần trong đời . Do đó Tuyền sẽ cung cấp thông tin hệ thống 1 chút thông tin đễ a/c nào đã quen với thủ tục hồ sơ thì có thể tự làm còn không có thể thuê dịch vụ thành lập công ty để biết đường mà kiểm soát. 

Thủ tục thành lập  công ty xuất nhập khẩu

thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu

Quyền kinh doanh xuất nhập khẩu

Điều 3 Nghị định 12/2006/NĐ-CP quy định như sau:

Đối với công ty kinh doanh không sử dụng vốn nước ngoài : Trừ hàng hóa thuộc Danh mục cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hóa thuộc Danh mục cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, thương nhân được xuất khẩu nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.
Nếu muốn thực hiện chức năng mua bán linh kiện điện tử thì bạn đăng ký kinh doanh với Sở kế hoạch Đầu tư. Chi nhánh thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân.
Nếu muốn thực hiện chức năng mua bán linh kiện điện tử thì bạn đăng ký kinh doanh với Sở kế hoạch Đầu tư.
Chi nhánh thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân.


Đối với công ty xuất nhập khẩu sử dụng vốn nước ngoài : Điều 3 Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/11/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại : các thương nhân, công ty, chi nhánh khi tiến hành hoạt động thương mại thuộc phạm vi điều chỉnh tại Nghị định này, ngoài việc thực hiện các quy định tại Nghị định này, còn thực hiện theo các quy định khác của pháp luật có liên quan và các cam kết của Việt Nam trong các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là một bên ký kết hoặc gia nhập.
Căn cứ pháp luật hiện hành và các Điều ước quốc tế, Bộ trưởng Bộ Thương mại công bố lộ trình và phạm vi hoạt động kinh doanh của thương nhân quy định tại khoản 2 Điều này”.

Các loại thuế phải chịu

 

 

Điều kiện công ty và chủ sở hữu

Tên công ty : chỉ là duy nhất và chưa tồn tại, nếu trùng với các công ty đã có cần thay đổi tên công ty.

Nghành nghề đăng ký : xác định nghành nghề mình kinh doanh là gì để tiện việc tiến hành đăng ký kinh doanh.

Chứng chỉ hành nghề : áp dụng với các nghành nghề yêu cầu bắt buộc.

Vốn pháp định : cần chuẩn bị số vốn đầy đủ tương ứng với các nghành nghề bắt buộc phải có vốn pháp định mới được đăng ký kinh doanh.

Xem bài viết : Vốn thành lập công ty xuất nhập khẩu

 

Hồ sơ thành lập công ty xuất nhập khẩu gồm

 

Trên đây là những thủ tục thành lập  công ty xuất nhập khẩu mà mỗi cá nhân xuất nhập khẩu hàng hóa cần phải chuẩn bị để tự thành lập được doanh nghiệp cho mình. Để giúp công việc của bạn đươc thuận lợi nhất và còn nhiều thắc mắc chưa giải đáp đươc bạn có thể liên hệ với Tuyền hoặc Hoàng Nam để giải đáp cho mình những câu hỏi xung quanh công việc này. 


HOTLINE: 0919274773 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET