Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tổng hợp câu hỏi về chữ ký số là gì ?

định nghĩa chữ ký số là gì ?

chữ ký số còn được gọi là chữ ký qua mạng là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hoặc của người ký tài liệu và để bảo đảm một điều chắc chắn rằng nội dung gốc của tin nhắn hoăc tài liệu đã gửi sẽ không bị thay đổi. CKS đơn giản chuyển giao , không thể bắt chước bởi bất kỳ người nào & có tự đông dán nhãn thời gian. chữ ký số có khả năng bảo đảm tài liệu gốc sẽ được gửi đến nơi & cả người gửi cũng không dễ để không công nhận nó sau này.

Một chữ ký điện tử có thể được sử dụng với bất cứ loại tài liệu nào nếu nó được mã hóa hay không, dễ dàng là người nhận có thể chắc chắn danh tính người gửi là ai và tin nhắn đó sẽ đến tận nơi mà không bị ai động chạm.

CKS Newtel ca, ca2, vnpt, bkav… là gì ?

Đây là các danh sách các nhà cung cấp chữ ký số được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, gồm nhiều chức năng như cung cấp chứng thư số (dạng như chữ ký đặc trưng của người nào đó) cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL(chứng thư số dành cho website) & Chứng thư số CodeSigning(chứng thư số dành cho phần mềm sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng nhận và bảo đảm tính trọn vẹn của sản phẩm), xác thực chữ ký trong các giao dịch qua mạng cho các doanh nghiệp, tổ chức & cá nhân. Tựu chung lại thiết thực & quan trọng nhất đó là 3 chức năng kê khai thuế trực tuyến, bhxh điện tử và khai hải quan online. thông thường bạn sẽ mua các brands CKS này thông qua các đại lý CKS.

CKS trực tuyến là gì ?

“Chữ ký điện tử” là tin tức đi kèm theo dữ liệu (hình ảnh, văn bản, video…) nhằm mục tiêu xác định người chủ của dữ liệu đó. Để hình dung dễ hơn thì bạn dùng nó để xác nhận lời hứa hay cam kết của mình và sau đó không thể rút lại được. Chữ ký qua mạng không yên cầu phải sử dụng giấy mực, nó gắn đặc điểm nhận dạng của người ký vào một bản cam kết nào đó.

“Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng theo đó người có được thông điệp dữ liệu ban đầu & khoá công khai của người ký có thể xác định được chuẩn xác. đơn giản nó như là một con dấu để xác nhận văn bản này là của của DN sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là với Cơ quan thuế, Hải Quan & Bảo Hiểm.

chữ ký số tiếng anh là gì ?

chữ ký số tiếng anh là digital signature , đừng nhầm lẫn với chữ ký online là electronic signature , mặc dù thường được dùng thay thế nhau nhưng không dứt điểm giống nghĩa.

CKS công cộng là gì ?

Chính là chữ ký số chỉ là tên gọi không giống nhau mà thôi.

 

token chữ ký số là gì ?

 

token usb là thiết bị phần cứng để khởi tạo cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu giữ khóa bí mật của khách hàng. Các bạn có thể dùng usb token để ký điện tử cho các giao dịch điện tử với Cơ quan Thuế, Hải Quan, Ngân Hàng Điện Tử…

Khóa công khai (Public Key): đây là các thông tin công cộng của khách hàng.

Khóa riêng (Private Key): đây là thông tin bí mật của khách hàng, được dùng để tạo rachữ ký số. thực chất của việc sử dụng thiết bị usb token là để lưu trữ & bảo vệ an toàn và tin cậy khóa riêng này.

Usb CKS là gì ?

định nghĩa tương tự như trên.

chữ ký số hải quan là gì ?

Không có khái niệm khác biệt với chữ ký số chỉ là sử dụng nó để khai hải quan online mà thôi.

Sổ tay CKS là gì ?

Ad chưa nghe tới định nghĩa này, có nhầm lẫn hay mô tả không chuẩn xác thuật ngữ các bạn nhỉ ? Có khi các bạn muốn tìm sổ tay chỉ dẫn sử dụng CKS chăng.

phần mềm chữ ký số là gì ?

Là các PM hỗ trợ nộp tờ khai thuế, khai hải quan qua mạng hay khai bảo hiểm xã hội sơ lược như sau :

Seri CKS là gì ?

Mỗi chữ ký số có 1 số seri dùng để phân biệt nhau, khi thay đổi chữ ký số sẽ ký hồ sơ không được vì số seri không trùng nhau. Do đó phải update lại trên trang thuế.

Xem thêm định nghĩa : http://giachukyso.net/chuyen-de-chu-ky-so-la-gi/

 

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET