Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tư vấn khai báo hóa chất

Bạn Bui Bich Hop có hỏi :

[Khai báo hóa chất]
Em có 1 hỗn hợp chất - HS code 3824- chiếu theo danh mục thì với mã HS này không phải xin Khai báo. Tuy nhiên trong hỗn hợp này có chứa thành phần phải xin khai báo hóa chất. Vậy các bác nào đã gặp trường hợp này thì share thông tin giúp em với, nếu phải xin thì theo văn bản nào ạ. 
Em cảm ơn

Trả lời :

Nguyễn Thành Đạt cứ chiếu theo nghị dinh 26 mà làm nhé, mã HS nằm trong danh mục thì mới khai, còn thành phần cấu tạo thì nó chỉ là 1 trong các chất để cấu tạo nên sp đó thôi.

Thu Nguyen ơ, hàng nhà em cũng có HS code k phải xin, nhưng thành phần thì lại phải xin. Thế mà fwd cứ tư vấn bắt xin ầm ầm

Phạm Hoài Theo như em được biết thì có thành phần thuộc nghị định 26 là phải khai báo. Em cũng đã gọi lên cục hóa chất, họ báo là mã Hs trong nghị định chỉ mang tính chất thâm khảo thôi.

Nhan Dinh Thi Vụ này mình gặp nhiều rồi: phải xin. NĐ 26 liệt kê các chất (kèm HS) phải xin, nhưng ko nói rõ thành phần bao nhiêu %>> HQ bắt xin tuốt. DN đã làm CV lên hỏi Cục HC - BCT cũng đc trả lời tương tự. Nên dù chất chính mình nhập chỉ chứa 0.1% chất phải xin tiền chất/hóa chất đều phải xin. Rất ức nhưng ko làm đc gì

AH sưu tầm


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET