Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tư vấn nhập khẩu máy móc cũ theo TT23/2015/BKHCN

Bạn Thu Tran có hỏi :

Em có một lô hàng nhập khẩu máy móc cũ, sản xuất dưới 10 năm: máy phân tích thành phần hóa học của kim loại trong các mẫu dạng dung dịch, máy nén khí và máy làm lạnh công nghiệp. Khi làm thủ tục hải quan bên em đã đăng kí giám định và mang hàng về kho bảo quản.
Hiện tại bên em đã có kết quả giám định: sản xuất dưới 10 năm, đạt tiêu chuẩn G7 mà bác Hải quan Nội Bài ko cho thông quan lý do: 
1. Kết quả giám định không chỉ ra giá trị còn lại của máy trên 80%
2. yêu cầu phải giám định tình trạng hoạt động và phạm vi hoạt động.
Nói chuyện tay đôi với bác ý cả chiều mà tờ khai vẫn không được thông quan các bác ạ. Các bác có cao kiến gì không mách em với đế sáng mai em lên Nội Bài "chiến đấu" tiếp.

 

Trả lời :

Khương Trịnh Chi chưa?

Ngoc Nguyen Tinh thần bất khuất kinh... tốt nhất ko nên ăn thua... mình có thắng thì cũng thiệt. Giải thích kỹ thuật hợp lý và...

Trần Ngọc Thăng em làm bên công ty giám định đây. chuyên làm hàng này. nghe chị này trình bày là do ông HQ này hoặc là cố tình làm khó hoặc là k nắm rõ tt23 rồi. vì theo tt23 thì nó đâu có liên quan j đến 80% đâu. 80% là cái hồi trc khi tt23 đc ban hành rùi

Thu Tran Lúc làm thủ tục hải quan lô này, bác hải quan cầm hồ sơ của em chạy đi hỏi khắp nơi, từ hàng nhập chạy sang xuất hỏi, rồi yêu cầu in TT23 cho bác ý xem, hồ sơ nằm chỗ bác ý 2 hôm, bác ý vò đầu bứt tai mãi mới cho em mang hàng về bảo quan đấy ạ.
"HẢI QUAN KHÔNG NẮM RÕ LUẬT LÀM KHỔ DOANH NGHIỆP MÀ".

Nguyen Thanh Huy Làm công văn gởi lãnh đạo yêu cầu Hải quan thông quan tờ khai cho doanh nghiệp. Nếu không thông quan Hải quan phải có lý do rồi mình tính tiếp. Không có văn bản nào yêu cầu chất lượng còn lại trên 80% cho máy móc thiết bị NK.

Trần Phi Thường Bạn xuất trình công văn số 3921/BKHCN-ĐTG ngày 20/9/2016. Theo đó, kết quả Chứng thư ko cần có theo yêu cầu của hải quan tiếp nhận kia nhé!

Ngo Kien An Hq cũng là con người,có nhũng ng đau bao gio thua nhận minh sai.doi khi chi một lòi nói của họ làm ảnh hưởng biết bao nhiêu cho doanh nghiệp.giờ một bạn xin phiếu yêu cầu nghiệp vụ 2 là lên chi cục chưởng trình bày.thử xem.,


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET