Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tư vấn thuế nhập khẩu VAT và thuế NK

Bạn Robert Vũ có hỏi :

Mình có trường hợp liên quan đến thuế nhập khẩu và VAT như sau, rất mong các anh chị em tư vấn giúp.

Công ty mình là DN nội địa, có ký hợp đồng mua bán với đối tác bên Korea, bên Korea xuất hàng theo hợp đồng vào kho ngoại quan tại Việt Nam cho bên mình, bên mình hoặc bên chủ kho ngoại quan làm thủ tục nhập hàng vào kho ngoại quan, sau đó, bên mình hoặc bên kho ngoại quan làm thủ tục xuất lô hàng trên từ kho ngoại quan cho doanh nghiệp chế xuất theo hợp đồng mua bán giữa công ty mình với DN chế xuất.

Mình xin tư vấn, trong trường hợp này, Công ty mình có phải chịu các khoản thuế VAT hoặc thuế NK cho lô hàng này không ? 

Trả lời :

Thế Sơn Đặng Có chứ, vẫn như xnk bình thường. Loại hình này người mua có thể bị mua giá cao hơn vì phải mất tiền thuê kho ngoại quan, nhưng dc lợi vì giao hàng nhanh, có sẵn ko phải chờ và mình có thể ktra hàng trước khi mua

Tiep Nguyen Theo mình trường hợp này DN bạn ko chịu thuế VAT và NK vì DN không nhập khẩu vào nội địa. Chỉ DN chế xuất khi làm thủ tục nhập hàng thì có thể chịu thuế NK.

Viet Cuong Kho ngoại quan bên mình chuyên xử lý những lô hàng như của bên bạn nhé. Bên bạn đứng tên trên tờ khai nhập kho ngoại quan để mua hàng từ nước ngoài nhập kho ngoại quan loại hình C11. Bên bạn không phải nộp thuế. Khi bên bạn xuất hàng bán cho doanh nghiệp khu chế xuất sẽ gửi tờ khai, inv, pkl cho doanh nghiệp chế xuất mở tờ khai nhập khẩu nội địa . Khi dncx thông quan xong tờ khai thì chủ knq sẽ xuất hàng giao cho dn chế xuất. Bên bạn ko phải nộp thuế gì nhé

Việt Hà Trường hợp này bên bạn không phải nộp thuế NK hay VAT gì hết nhé. DN mua hàng đưa ra khỏi kho ngoại quan chịu thuế theo quy định.

Robert Vu Trường hợp này chính sách thuế NK & VAT tương tư như trường hợp DN nội địa ky HD mua bán với DNCX và chỉ định đối tác nước ngoài xuất khẩu trực tiếp cho DNCX phải không cả nhà ?

Kim Nhật Thành Để tránh phải nộp thuế khi chưa tìm đc ng mua hàng cũng như xuất bàn cho các DNCX (ko chịu thuế NK, VAT), các DN thường thuê kho NQ! Sau khi có khách hàng thì sẽ xuất bán trực tiếp cho ng mua, ng bán sẽ ko chịu thuế NK hay VAT cho hình thức này!

Giang Duong Không phải đóng thuế nhập khẩu cung không phải đóng thuế vat bạn nhé , khi xuất cho doanh nghiệp chế xuất hàng hoá trong kho ngoại qua là hàng hoá không chịu thuế, ở Bắc ninh bạn có thể thuê kho của Yusen


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET