Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bảng chỉ dẫn an toàn hàng hóa MSDS là gì

MSDS Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (tiếng Anh từ Material Safety Data Sheet viết tắt MSDS) là một trong những dạng văn bản chứa các dữ liệu liên quan đến các thuộc tính của một hóa chất cụ thể nào đó. Nó được đưa ra để cho những người làm việc cần phải tiếp xúc với hóa chất đó, không kể là ngắn hạn hay dài hạn các trình tự để làm việc với nó một cách an toàn hay các xử lý cần thiết khi bị ảnh hưởng của nó.

Một bảng chỉ dẫn MSDS phải bao gồm tối thiểu các mục sau:

·         Tên gọi thương phẩm, tên gọi hóa học và các tên gọi khác cũng như các số đăng ký CAS, RTECS ....

·         Các thuộc tính lý học của hóa chất như biểu hiện bề ngoài,mùi vị, màu sắc,  tỷ trọng riêng, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi, điểm bắt lửa, điểm nổ, điểm tự cháy, độ nhớt, tỷ lệ bay hơi, áp suất hơi, thành phần phần trăm cho phép trong không khí, khả năng hòa tan trong các dung môi như nước, dung môi hữu cơ v.v

·         Độc tính và các hiệu ứng xấu lên sức khỏe con người, chẳng hạn tác động xấu tới mắt, da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, khả năng sinh sản cũng như khả năng gây ung thư hay gây dị biến, đột biến gen. Các biểu hiện và triệu chứng ngộ độc cấp tính và kinh niên.

·         Thành phần hóa học, họ hóa chất, công thức và các phản ứng hóa học với các hóa chất khác như axít, chất ôxi hóa.

·         Các nguy hiểm chính về cháy nổ, tác động nguy hiểm lên sức khỏe người lao động và nguy hiểm về phản ứng, ví dụ theo thang đánh giá NFPA từ 0 tới 4.

·         Thiết bị bảo hộ lao động cần phải được sử dụng khi làm việc với hóa chất.

·         Trợ giúp khẩn cấp về y tế khi ngộ độc hay bị tai nạn trong khi sử dụng hóa chất.

·         Quy trình thao tác khi làm việc với hóa chất.

·         Các điều kiện tiêu chuẩn để lưu giữ, bảo quản hóa chất trong kho (nhiệt độ, độ ẩm, độ thoáng khí, các hóa chất không tương thích v.v) cũng như các điều kiện cần tuân thủ khi tiếp xúc với hóa chất.

·         Phương pháp xử lý phế thải có chứa hóa chất đó cũng như xử lý kho tàng theo định kỳ hay khi bị rò rỉ hóa chất ra ngoài môi trường.

·         Các tác động nghiêm trọng lên thủy sinh vật và môi trường.

·         Khả năng và hệ số tích lũy sinh học (BCF).

·         Các thiết bị, phương tiện và trình tự, quy định trong phòng cháy-chữa cháy.

·         Các quy định về đóng gói, tem mác và vận chuyển.

Nguồn: Wikipedia

MSDS được yêu cầu cung cấp khi hàng hóa có tính chất nguy hiểm (hóa chất), dễ cháy nổ (than,…)hoặc hàng hóa chứa các thành phần hóa học, có thể không gây nguy hiểm như thực phẩm dạng bột, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm cũng được yêu cầu MSDS để kiểm tra có đảm bảo an toàn cho người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp không, nên một số mặt hàng cần kiểm tra  MSDS mới được hãng tàu hoặc bên gom hàng lẻ có nhận vận chuyển hay không. Vì vậy, dựa vào MSDS để lựa chọn phương thức vận chuyển riêng cho hàng nguy hiểm để đảm bảo quy trình an toàn trong quá trình xếp dỡ hàng hóa và cách xử lí riêng khi gặp sự cố.

*Quan trọng khóa học XNK online khuyến mãi khủng*

Hoàn trả 100% học phí nếu không hài lòng với chất lượng khóa học

Thành thạo quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa tương đương người có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm!

Tuyền đã học, còn bạn thì sao


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET