Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

 

Thành lập công ty xuất nhập khẩu vốn không phải là vấn đề khó khăn vì tính ra xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên những a/c nào đã có công ty vẫn có thể thực hiện chức năng xuất nhập khẩu. Cho nên điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu hầu như giống với công ty bình thường nhưng a/c phải lưu ý điều kiện về mặt hàng kinh doanh ,có thể là vấn đề then chốt khi a/c có ý định thành lập công ty, tất nhiên a/c hiện là cá nhân vẫn nên thành lập công ty vì những lợi ích mà nó mang lại 

điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

Công ty xuất nhập khẩu có những đặc điểm cơ bản như những loại hình doanh nghiệp khác. Chỉ có sự khác biệt trong lĩnh vực và đối tác kinh doanh mà thôi. Điều kiện để mở công ty xuất nhập khẩu gồm những yếu tố cơ bản sau đây :

Tên công ty : là duy nhất và không trùng với các tên công ty đã có sẵn. Khi tiến hành đăng ký bạn nên chuẩn bị cho mình từ 3 cái tên trở lên bởi hiện nay có rất nhiều tên công ty đã được tiến hành đăng ký.

Địa chỉ trụ sở công ty : tương tự như các công ty doanh nghiệp khác, doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đáp ứng được những yêu cầu về trụ sở của công ty mình. Trụ sở thuê cần chứng minh được quyền sở hữu.

Chủ thể thành lập công ty : đảm bảo tư cách cá nhân của mình trước pháp luật, các yếu tố liên quan đến hình sự. Nếu là tổ chức thì các thành viên trong tổ chức đó đều phải đáp ứng được những yêu cầu này.

Nghành nghề kinh doanh : các nghành nghề trong diện cấm nhập/ cấm xuất đều không được phép tiến hành đăng ký kinh doanh.

Điều kiện về vốn : đối với các nghành nghề kinh doanh có giá trị lớn về hàng hóa doanh nghiệp cần đáp ứng được yêu cầu về vốn tối thiểu mới được đăng ký kinh doanh. Xem thêm bài vốn thành lập công ty xuất nhập khẩu

 

Điều kiện về mặt hàng kinh doanh

Hàng hóa kinh doanh : hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân muốn xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại hoặc các Bộ quản lý chuyên ngành. Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải bảo đảm các quy định liên quan về kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn, chất lượng, phải chịu sự kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trước khi thông quan. Các hàng hóa khác không thuộc Danh mục cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hoá cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu và các hàng hóa không thuộc quy định tại các khoản 1, 2 Điều 5 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại.

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu mà người muốn thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng được những điều kiện này. Đây là lĩnh vực kinh doanh có tính chất ràng buộc pháp lý rất lớn nên a/c cần tìm hiểu kĩ càng trước khi tiến hành đăng ký kinh doanh.Tránh những rắc rối và hệ lụy về mặt pháp lý trong công việc kinh doanh của công ty sau này. Cần tư vấn thêm thì liên hệ Tuyền hoặc Hoàng Nam nhé.


HOTLINE: 0919274773 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET