Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Mở công ty xuất nhập khẩu

Công việc kinh doanh xuất nhập khẩu đang là công việc được chú ý phát triển trong những năm gần đây. Đặc biệt là với nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn hòa mình với nền kinh tế thế giới để phát triển. Việc mở công ty xuất nhập khẩu đang được rất nhiều a/c quan tâm nhưng không phải ai cũng nắm được những quy định về việc này càng không biết được rằng cá nhân muốn xuất nhập khẩu hàng hóa nên mở công ty để nhận được nhiều lợi ích hơn so với bình thường. Để hiểu rõ hơn về công việc này mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Mở công ty xuất nhập khẩu

Bạn muốn mở công ty xuất nhập khẩu ?

Xác định loại hình kinh doanh

Muốn mở công ty xuất nhập khẩu thì người thành lập công ty cần xác định loại hình hoạt động của công ty mình. Công ty xuất nhập khẩu có các loại hình công ty như mua bán giữa các đối tác Việt Nam và nước ngoài theo hợp đồng mua bán. Nhận gia công, lắp ráp các sản phẩm nước ngoài, làm đại lý cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam sử dụng vốn trong nước hoặc vốn đầu tư nước ngoài.

 

Mô hình doanh nghiệp

Hiện nay có các mô hình doanh nghiệp xuất nhập khẩu như công ty tnhh 1 thành viên, 2 thành viên và công ty cổ phần. Bạn cần cân nhắc với điều kiện hiện tại nhân lực và tài chính của mình để có thể đăng ký mở công ty xuất nhập khẩu phù hợp cho mình.

 

Các quy định cấm

Đối với việc thành lập công ty xuất nhập khẩu pháp luật có yêu cầu rất chặt chẽ. Đối với các cá nhân, tổ chức không đáp ứng được yêu cầu về điều kiện tư cách cá nhân đều không được phép đăng ký tham gia thành lập công ty. Các lĩnh vực, nghành nghề thuộc lĩnh vực cấm nhập/ cấm xuất đều không được tiến hành đăng ký kinh doanh. Do đó cần có sự tìm hiểu trước khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

 

Yêu cầu về cơ sở vật chất

Đối với công ty xuất nhập khẩu cần đáp ứng được các yêu cầu về cơ sở hạ tầng nếu là xuất nhập khẩu nguyên liệu. Đảm bảo được các yêu cầu về vốn với một số nghành nghề kinh doanh hàng hóa. Riêng với lĩnh vực linh kiện điện tử máy móc phải đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh (thành phố) nơi có trụ sở công ty.

 

Hồ sơ mở công ty xuất nhập khẩu gồm

 

​Chi tiết : Hồ sơ thành lập công ty xuất nhập khẩu

Để mở công ty xuất nhập khẩu mỗi a/c là cá nhân, tổ chức cần đáp ứng được những yêu cầu và chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu như trên. Chính vì vậy nếu đang quan tâm đến việc thành lập công ty xuất nhập khẩu cho mình thì a/c nên tìm hiểu để chuẩn bị kinh nghiệm. Đặc biệt trong các nghành nghề kinh doanh và lĩnh vực được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Nếu thấy khó quá có thể liên hệ với Tuyền để nhận tư vấn miễn phí


HOTLINE: 0919274773 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET