Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Quy định thành lập công ty nhập khẩu

Công ty xuất nhập khẩu là loại hình doanh nghiệp đặc thù với việc buôn bán và kinh doanh với các cá nhân, tổ chức kinh doanh nước ngoài. Với đặc thù của công việc có liên quan trực tiếp đến an ninh thương mại của nền kinh tế nước ta nên có rất nhiều quy định thành lập công ty nhập khẩu mà a/c là cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần phải nắm được. Vậy những quy định đó là gì hãy cùng Tuyền tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Quy định thành lập công ty nhập khẩu

Quy định thành lập công ty nhập khẩu

Quy định với người thành lập công ty

Là các cá nhân, tổ chức có quốc tịch Việt Nam và không vi phạm pháp luật hình sự đều có thể đứng ra mở doanh nghiệp cho minh. Các trường hợp cấm với các cá nhâ, tổ chức theo luật định đều không được phép.

 

Quy định đối với chủ sở hữu công ty

Đăng ký đúng loại hình công ty : công ty tnhh một thành viên, công ty tnhh 2 thành hoặc công ty cổ phần.

 

Hình thức kinh doanh

Công ty xuất nhập khẩu có các loại hình công ty như mua bán giữa các đối tác Việt Nam và nước ngoài theo hợp đồng mua bán. Nhận gia công, lắp ráp các sản phẩm nước ngoài, làm đại lý cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam sử dụng vốn trong nước hoặc vốn đầu tư nước ngoài. Xem bài viết lợi ích thành lập công ty xuất nhập khẩu

Các nghành nghề, kinh doanh trong các lĩnh vực cấm theo danh sách ngừng nhập, cấm nhập đều không được phép đăng ký kinh doanh.

 

Quy định về công ty nhập khẩu

Tên công ty : chỉ là duy nhất và chưa tồn tại, nếu trùng với các công ty đã có cần thay đổi tên công ty.

Nghành nghề đăng ký : xác định nghành nghề mình kinh doanh là gì để tiện việc tiến hành đăng ký kinh doanh.

Chứng chỉ hành nghề : áp dụng với các nghành nghề yêu cầu bắt buộc.

Vốn pháp định : cần chuẩn bị số vốn đầy đủ tương ứng với các nghành nghề bắt buộc phải có vốn pháp định mới được đăng ký kinh doanh. Tìm hiểu về vốn thành lập công ty xuất nhập khẩu tại đây

Trên đây là những quy định thành lập công ty nhập khẩu mà a/c muốn thành lập loại hình doanh nghiệp này cần nắm được cho mình. Từ đó có thể giúp công việc của mình được tiến hành một cách thuận lợi và tránh được những rắc rối về mặt pháp lý trong công việc kinh doanh của mình. Nhất là đối với các loại hàng hóa nhập khẩu đang hấp dẫn  trên thị trường như hiện nay.

 


HOTLINE: 0919274773 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET