Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thành lập công ty xuất khẩu nông sản có nên hay không ?

Với tư cách là người tư vấn xuất nhập khẩu lâu năm, Tuyền nghĩ các a/c vẫn nên thành lập công ty xuất khẩu nông sản đơn giản vì đối với các mặt hàng nông sản thì bên nước nhập khẩu thường yêu cầu khá nhiều giấy tờ đơn cử như kiểm dịch thực vật, C/A, test report…mà với tư cách cá nhân thì vấn đề xin những giấy tờ này rất hạn chế mà thanh toán qua ngân hàng cũng phiền phức, hơn nữa các nhà nhập khẩu số lượng lớn vẫn luôn rất đề phòng tư cách cá nhân, họ chỉ muốn nhập của bên đối tác là công ty để đỡ chịu rủi ro vì dù sao tư cách tổ chức, công ty cũng nghe uy tín hơn rất nhiều so với cá nhân.

Còn đối với đại lý vận tải như bên Tuyền thì cũng rất ngại nhận hàng của cá nhân vì khả năng nếu hàng trục trặc hay có vấn đề gì , khả năng bỏ hàng cũng rất cao như thế sẽ rất thiệt cho bên đại lý như Tuyền. Do đó việc thành lập công ty xuất khẩu nông sản sẽ khiến cho mọi việc được thuận lợi bước đầu, không bị vướng các thủ tục giấy tờ khi nhập khẩu , Tuyền nhớ trước đây mình cũng đã tư vấn cho 1 anh  là cá nhân muốn xuất cá nhân sang cộng hòa Sec nhưng anh đó không chịu, giờ thì chịu rồi vì chịu thua với đống giấy tờ thủ tục, nếu các a/c muốn hỏi thành lập công ty xuất khẩu ở đâu thì  có thể liên hệ dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói ở Hoàng Nam nhé, đây là công ty bạn mình, giá gói TLDN cũng rất hợp lý nên mình thường xuyên tư vấn khách hàng qua bên đó. Các a/c có thể tham khảo và so sánh giá thị trường thoải mái a, còn a/c nào muốn tự làm Tuyền sẽ tư vấn tiếp bên dưới cho a/c

thành lập công ty xuất khẩu nông sản

Đầu tiên là điều kiện đăng ký kinh doanh

Là các cá nhân, tổ chức có quốc tịch Việt Nam và không vi phạm pháp luật hình sự đều có thể đứng ra mở doanh nghiệp cho mình. Các trường hợp cấm đối với các cá nhân, tổ chức khác cũng không được phép.

 

Điều kiện mở công ty

 

Hồ sơ thành lập công ty xuất khẩu nông sản a/c phải chuẩn bị gồm

 _ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

_ Bản Điều lệ công ty. Bản điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Các thành viên, cổ đông sáng lập phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty.

_ Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập phải có:

_ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

_ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của một hoặc một số cá nhân đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

>> Bài liên quan : Mua phân bón ở đâu ?

Cuối cùng theo kinh nghiệm của Tuyền a/c vẫn nên thành lập công ty xuất khẩu nông sản để thuận lợi trong khâu xuất khẩu bước đầu, bước đầu thuận lợi thì các bước sau sẽ không phải vướng bận gì nhiều. Đỡ mệt cho Tuyền và các a/c luôn hi ^^!


HOTLINE: 0919274773 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET